Tỷ phú Jeff Bezos sắp bay vào vũ trụ

Nhật Lê

Cựu CEO Amazon Jeff Bezos thông báo ông sẽ bay vào vũ trụ cùng em trai mình vào tháng 7 tới, dẫn trước các đối thủ trong cuộc đua vũ trụ với tỷ phú Elon Musk và Richard Branson.

ty-phu-1623197345.png
Tỷ phú Jeff Bezos trước tên lửa New Shepard của Blue Origin.

Theo AFP, tỷ phú Jeff Bezos và em trai, Mark Bezos, sẽ trở thành những hành khách trên chuyến bay đầu tiên của công ty du lịch vũ trụ Blue Origin dự kiến xuất phát ngày 20/7/2021.

"Tôi muốn đi chuyến bay này vì đó là điều tôi muốn làm nhất trong suốt cuộc đời mình… Tôi sẽ thực hiện cuộc hành trình đó với em trai mình. Cuộc phiêu lưu tuyệt vời nhất, với người bạn thân nhất của tôi", nhà sáng lập Amazon tuyên bố.

Ngoài Jeff Bezos và Mark Bezos, một ghế trên chuyến bay sẽ dành cho người chiến thắng cho trong cuộc đấu giá trực tuyến mà Blue Origin hiện đang tổ chức kết thúc vào ngày 12/6 hiện có giá cao nhất là 3,2 triệu USD.

Theo AFP, các thành viên phi hành đoàn sẽ dành khoảng 10 phút trong điều kiện không trọng lực, họ có thể lơ lửng trong cabin trước khi tàu quay trở lại Trái đất.

Tuyên bố của Blue Origin cho biết toàn bộ số tiền đấu giá sẽ được quyên góp cho Câu lạc bộ vì Không gian - một tổ chức nhằm khuyến khích người trẻ theo đuổi các môn khoa học cơ bản và đầu tư vào việc sinh sống trong vũ trụ.

Tỷ phú người Anh Richard Branson, người sở hữu công ty vũ trụ Virgin Galactic, cũng có chuyến bay ngoài không gian dự kiến trong khoảng cuối năm nay.

Elon Musk cũng chưa bao giờ bay cùng SpaceX, mặc dù trước đây ông từng nói rằng sẽ bay trên một trong những tàu vũ trụ của công ty mình chế tạo vào một thời điểm nào đó.