Thống Nhất - Đồng Nai: Ấm áp tình người trong mùa dịch, Kiệm Tân ơi, Cố lên!

Nhóm PVMĐ

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại, đã và đang đặt cả nước vào tình thế khó khăn chồng chất. Và trong cơn hoạn nạn ấy, trên khắp cả nước nói chung và khu vực Kiệm Tân Đồng Nai nói riêng tinh thần tương thân, tương ái đã được nhân lên, sưởi ấm biết bao con người trong đợt dịch bệnh.

  Khu vực Kiệm Tân gồm các xã: Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3, Gia Kiệm và Quang Trung. Kể từ ngày người dân về đây lập nghiệp, đa số là người dân công giáo, với một sự gắn bó, tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, đời sống kinh tế của người dân nơi đây đang dần ổn định và phát triển. 

  Tuy nhiên, làn sóng dịch Covid -19 kéo đến, mỗi hộ, mỗi nhân khẩu nơi đây đều là bị ảnh hưởng nặng nề. Chưa bao giờ người dân 5 xã Kiệm Tân lâm vào hoàn cảnh khó khăn như hiện nay. 5 xã đều bị phong tỏa để truy vết, cách ly, phòng chống dịch bệnh. 

  anh-1-1625481401.jpg
   
  anh-2-1625481401.jpg
  Những chốt phong tỏa luôn được lực lượng chức năng túc trực để đảm bảo quy định cách ly, phòng chống dịch bệnh

  Mặc dù vậy, những hành động, việc làm của các ban đoàn thể, các mạnh thường quân đối với người dân 5 xã khu vực Kiệm Tân đã toát lên sự ấm áp của tình người trong mùa dịch này. 

  Dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch và các cơ quan ban ngành huyện Thống Nhất, tình hình kiểm soát, quyết tâm chống dịch của người dân 5 xã đang được đẩy mạnh và chấp hành hơn bao giờ hết. 

  Đồng chí Xuân - Trưởng công an xã Gia Kiệm cho biết, người dân tại xã Gia Kiệm đều đồng lòng nâng cao ý thức phòng chống dịch, các lực lượng dân quân, thanh niên tự nguyện, công an đều bám chốt, túc trực để giúp đỡ bà con trong lúc khó khăn.

  Ông Vũ Văn Toàn - Chủ tịch UBND xã Quang Trung cũng chia sẻ, các lực lượng chức năng của xã Quang Trung đã sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ người dân trong xã trong thời gian cách ly. Các mạnh thường quân cũng đã bắt đầu liên lạc về địa phương để đóng góp một chút công sức của mình, như cha Tuyền - giáo xứ Tân Bắc ở Trảng Bom và Nhóm PVMĐ đã gửi về 200 thùng mì để gửi đến bà con. 

  anh-3-1625481401.jpg
  anh-4-1625481401.jpg
  anh-5-1625481401.jpg
  anh-6-1625481401.jpg
  Những chuyến xe thực phẩm 0 đồng, những thùng mì này đang hàng ngày đến với người dân 5 xã Kiệm Tân, luôn ấm áp tình người trong lúc khó khăn.

  Ngoài sự quan tâm của chính quyền địa phương, tình người cũng được lan tỏa mọi lúc mọi nơi tại đây. Thời điểm này, các mạnh thường quân tại địa phương, các cha xứ, doanh nghiệp, các mạnh thường quân xa quê đã chung tay góp sức mang đến những chuyến xe chở thực phẩm 0 đồng, những thùng mì, chai nước suối, lọ tương, rau thịt này đi đến từng ngõ ngách để tiếp tế thực phẩm đến tận tay người dân 5 xã Kiệm Tân. 

  Với tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp như hiện nay, việc tiến hành cách ly, phong tỏa là biện pháp cần thiết để bảo vệ an toàn, sức khỏe cho người dân và toàn xã hội. Khi mới thực hiện cách ly, phong tỏa nhiều người dân không tránh khỏi tâm trạng băn khoăn, lo lắng do mọi sinh hoạt, đi lại, cả những thói quen hàng ngày, và quan trọng là không có kinh tế để chống chọi với những ngày tháng khó khăn sắp tới.  

  Nhờ sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là sự đong đầy nghĩa tình của các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã giúp người dân dần ổn định cuộc sống. Từ các đồng chí làm công tác phòng, chống dịch đến người dân trong khu vực cách ly, phong tỏa có thêm động lực, quyết tâm cao cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

  Những việc làm, những nghĩa ấm áp trong đợt dịch đều mang ý nghĩa nhân văn lớn lao, tạo nên sức mạnh đại đoàn kết dân tộc và tiếp thêm động lực để vượt qua bất cứ khó khăn nào và chiến thắng dịch bệnh. Hi vọng rằng, thêm nhiều mạnh thường quân, những người con xa quê của vùng đất Kiệm Tân có thể của ít lòng nhiều, giúp cho đồng bào, người dân nơi chôn rau cắt rốn của mình trong khoảng thời gian khó khăn, để bà con nơi đây được ấm lòng, yên tâm chống dịch, ấm áp trong lúc khó khăn nhất này.