Thanh niên 9X lập Fanpage thầy pháp sư lừa gần 200 triệu

Mỹ Tâm

Ngày 28/9, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc giả mạo thầy cúng.

thay-phap-su-1632823269.jpg
Tâm tại cơ quan công an

Cụ thể, Lê Công Tâm (sinh năm 1995 ở huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) lập trang Fanpage có tên "Thầy Fu – Ajarn Fu Sak Yant" và đăng ảnh đại diện là một thầy pháp sư bên Thái Lan. Mục đích của Tâm là thông qua việc cúng dâng sao giải hạn, cầu tài lộc, sức khỏe... để lừa người nhẹ dạ cả tin.

Tâm đăng thêm số điện thoại để khi có khách, sẽ liên hệ trực tiếp cho Tâm hoặc nhắn tin.

Để trang Fanpage có sức lan toả, Tâm còn thuê người mua các facebook ảo để chạy quảng cáo.

Sau thời gian xây dựng Fanpage, tháng 8/2021, chị Kh (ở Hà Nội) đã nhắn tin đến tài khoản do Tâm lập nên để bày tỏ được dâng sao giải hạn.

Sau khi trao đổi "đệ tử" của Tâm lấy thông tin tên tuổi của các thành viên trong gia đình của chị và bàn giao lại cho Tâm.

Tâm yêu cầu chị Kh chuyển tiền làm lễ 4 lần vào tài khoản ngân hàng của mình với số tiền trên 190 triệu đồng.

Để tạo lòng tin, Tâm còn cắt ghép chỉnh sửa ảnh bàn lễ làm việc, ảnh của gia đình chị vào. Trên thực tế gã “thầy cúng rởm” này không thực hiện làm lễ tại theo như lời hứa hẹn với ch Kh.

Sau khi chuyển tiền chị Kh biết mình bị lừa nên có trình báo cơ quan công an. Tâm lo sợ bị phát hiện nên đã trả lại đủ số tiền cho chị Kh sau đó đến lên cơ quan công an đầu thú.

Tại cơ quan Công an quận Cầu Giấy, Tâm thừa nhận bản thân không hề biết cúng bái, bản thân mới chỉ học mót các thủ thuật, ngôn ngữ cũng bái trên mạng để nói cho "chuyên nghiệp".