Quảng Ngãi lên kế hoạch đón 400 công dân từ TP HCM về quê do ảnh hưởng dịch

Nguyễn Tuấn

Tiếp nhận tối đa 400 người, dự kiến chia làm 2 đợt tiếp nhận, các công dân này được miễn các chi phí đưa đón, cách ly tập trung.

quang-ngai-1626912515.jpg
Ảnh minh hoạ.

Để tạo điều kiện thuận lợi trong việc tiếp nhận người lao động, người dân Quảng Ngãi trở về từ TP Hồ Chí Minh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch tiếp nhận và cách ly tập trung.

Đối tượng được tiếp nhận là Công dân Quảng Ngãi là người yếu thế, người gặp khó khăn, bị ảnh hưởng như người già, trẻ em, phụ nữ mang thai; người mắc kẹt tại TP Hồ Chí Minh do đi khám, chữa bệnh; lao động tự do, mất việc làm... tại TP Hồ Chí Minh có nguyện vọng về địa phương do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 (phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 tại TP Hồ Chí Minh còn thời hạn), cụ thể:

Số lượng tiếp nhận tối đa 400 người, dự kiến chia làm 2 đợt tiếp nhận, mỗi đợt 200 công dân, các công dân này được miễn các chi phí đưa đón, cách ly tập trung.

Công an tỉnh được giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp nhận và bàn giao cách ly tập trung công dân Quảng Ngãi về từ TP Hồ Chí Minh.

Sở Giao thông vận tải chủ trì làm việc với Công ty TNHH Chín Nghĩa thống nhất việc sử dụng xe ô tô của Công ty hỗ trợ tiếp nhận công dân và công tác bảo đảm hỗ trợ nước uống, suất ăn cho công dân và đoàn công tác của tỉnh tại Trạm dừng chân của Nhà xe Chín Nghĩa ở các tỉnh, thành phố.

Bảo đảm việc bố trí số lượng người trên mỗi xe đúng quy định công tác phòng, chống Covid-19. Sau khi bàn giao công dân tại khu cách ly tập trung thì tiến hành khử khuẩn xe và thực hiện các biện pháp cách ly, phòng, chống dịch cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ theo quy định.

Lộ trình di chuyển của đoàn xe: Xuất phát tại Bến xe Chín Nghĩa Quảng Ngãi, di chuyển liên tục, chỉ dừng dọc đường (chặng vào và ra) để tiếp nhiên liệu và lấy suất ăn tại 02 Trạm dừng chân của Nhà xe Chín Nghĩa ở tỉnh Bình Định và Đồng Nai (trường hợp bất khả kháng dừng xe dọc đường thì Trưởng đoàn quyết định, đồng trao đổi ngay cho Công an sở tại phối hợp);

Tới các điểm tiếp nhận công dân (vừa trả hàng hóa vận chuyển từ Quảng Ngãi vào cho người dân TP Hồ Chí Minh và vừa tiếp nhận công dân Quảng Ngãi trở về), sau đó di chuyển và bàn giao giao công dân cho các khu cách ly y tế tập trung tại Quảng Ngãi.