Nhà đồng sáng lập Ethereum từ bỏ tiền mã hóa

Theo Zing News

Anthony Di Iorio - nhà đồng sáng lập Ethereum - cho biết ông đã từ bỏ thế giới tiền mã hóa, một phần vì lo ngại về an toàn cá nhân.

  Theo Bloomberg, Di Iorio thuê vệ sĩ riêng từ năm 2017. Bất kể tới đâu hay làm gì, nhà đồng sáng tiền mã hóa Ethereum đều có người hộ tống.

  Ông lên kế hoạch bán lại Decentral - trung tâm cải tiến và phát triển phần mềm có trụ sở tại Toronto (Canada) - và sẽ tập trung vào hoạt động từ thiện và các dự án kinh doanh không liên quan đến tiền mã hóa.

  ethereum-1626527977.jpeg
  Anthony Di Iorio, nhà đồng sáng lập Ethereum. Ảnh: Decentral.

  “Tiền mã hóa đang tồn tại một số rủi ro. Tôi không cảm thấy an toàn trong ngành công nghiệp này. Nếu tập trung vào những vấn đề lớn hơn, tôi nghĩ mình sẽ an toàn hơn”, Di Iorio cho biết.

  Những năm gần đây, Di Iorio lao vào lĩnh vực đầu tư mạo hiểm và tư vấn khởi nghiệp. Tháng 2/2018, Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của ông lên tới 1 tỷ USD. Giá Ether cũng tăng hơn gấp đôi kể từ đó.

  Năm 2013, Anthony Di Iorio đồng sáng lập Ethereum và sản phẩm này trở thành trung tâm của nhiều dự án tiền mã hóa phổ biến. Ethereum hiện có giá 1.871 USD/đồng, tổng giá trị vốn hóa khoảng 217 tỷ USD.

  Năm 2018, nhà đồng sáng lập Ethereum mua một trong những căn hộ lớn nhất và đắt tiền nhất tại Canada. Sau đó, ông chi 22 triệu USD để mua căn hộ áp mái tại St. Regis Residences Toronto ở khu thương mại trung tâm thành phố.

  “Tôi muốn đa dạng hóa đầu tư và không chỉ đơn thuần là cha đẻ của tiền mã hóa Ether”, Di Iorio chia sẻ. “Tiền mã hóa chỉ là tỷ lệ nhỏ so với những gì thế giới cần”, ông nhấn mạnh.

  Thêm thông tin