Nghệ An: Phong tỏa Chợ đầu mối, xét nghiệm hơn 500 tiểu thương

Nguyễn Nam

Do có một tiểu thương có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với virus SARS-CoV2, khoảng 500 tiểu thương chợ đầu mối đang ở trong vùng phong tỏa.

Trưa 23/6, lãnh đạo phường Hồng Sơn (TP Vinh - Nghệ An) cho biết, địa phương đã cho tạm dừng hoạt động toàn bộ chợ đầu mối Vinh và đình Tây chợ Vinh để phòng, chống dịch Covid-19.

nghe-an-1624441522.jpg
Các chốt kiểm soát tạm thời được lập tại khu vực chợ đầu mối

Đã có 8 chốt kiểm soát người và phương tiện xung quanh 2 khu chợ này đượ lực lượng chức năng đã lập nên.

Động thái này được đưa ra theo yêu cầu của UBND TP Vinh sau thông tin về một trường hợp tiểu thương được xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, qua xét nghiệm cộng đồng toàn bộ các hộ dân ở TP Vinh.

nghe-an2-1624441522.jpg
Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho bà con tiểu thương

Người này ngụ xã Hưng Hòa, TP Vinh. Trong nhiều ngày qua, bà đến chợ buôn bán, tiếp xúc với nhiều người. Theo thống kê có khoảng hơn 500 tiểu thương ở trong khu vực chợ vào thời điểm chợ bị phong tỏa. Những người này sẽ được xét nghiệm vào chiều nay. Chính quyền địa phương cũng lên kế hoạch phun khử khuẩn toàn bộ chợ. 

Chợ đầu mối Vinh trên đường Hồng Sơn, ngay cạnh chợ Vinh, được biết đến là đầu mối cung cấp rau củ, hoa quả lớn nhất của Nghệ An. Chợ đầu mối này họp từ nửa đêm đến khoảng 4h sáng mỗi ngày.