Lĩnh vực Hạ tầng vận tải và kinh doanh vận tải giảm

Hùng Tâm

Theo ông Nguyễn Thanh Nam – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco), lĩnh vực Hạ tầng vận tải và kinh doanh vận tải giảm so với kế hoạch và cùng kỳ.

Ông Nguyễn Thanh Nam cho biết, trong lĩnh vực Vận tải hành khách công cộng (VTHKCC), Tổng công ty đã đưa vào vận hành thêm 7 tuyến buýt; đưa vào hoạt động thêm 75 xe buýt mới trên các tuyến mở mới; thực hiện điều chuyển các nhánh tuyến số 6A, 6B, 6C và 52A, 52B giữa các đơn vị buýt trực thuộc; phối hợp thực hiện điều chỉnh phục hồi lộ trình 5 tuyến và nhánh buýt sau khi dự án sửa chữa cầu Thăng Long hoàn thành, điều chỉnh tạm thời một số tuyến buýt trong thời gian diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ngoài ra, Tổng công ty còn phối hợp xây dựng phương án kết nối, trung chuyển, giải tỏa hành khách giờ cao điểm khi tuyến đường sắt 2A đi vào vận hành.

van-tai-1618589641.jpg
Ảnh minh họa.

Tổng công ty tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra xử lý vi phạm về thái độ phục vụ, vi phạm doanh thu, chất lượng phương tiện, tăng cường kiểm tra chấp hành an toàn giao thông; Triển khai áp dụng các quy trình, quy định ISO nâng cao công tác quản lý điều hành.

Tổng công ty cũng đã tự chủ về  công tác tổ chức tập huấn kiến thức nghiệp vụ, nội quy lao động, kiến thức về pháp luật giao thông và cấp chứng nhận cho đội ngũ lái xe và nhân viên xe buýt.

Đối với các lĩnh vực Hạ tầng vận tải và kinh doanh vận tải, do tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng ngay gần kỳ nghỉ Tết nguyên đán vừa qua đã dẫn đến việc thực hiện cách ly, giãn cách tại một số địa phương, nhiều sự kiện bị hủy bỏ nên nhu cầu đi lại của nhân dân giảm mạnh. Do vậy, sản lượng ở các lĩnh vực này đều giảm so với kế hoạch và cùng kỳ.

Các đơn vị thuộc lĩnh vực Thương mại Dịch vụ và giá trị gia tăng tiếp tục bám sát tình hình thị trường để nâng cao hiệu quả hoạt động.

Tổng công ty đã thực hiện tối ưu hóa bộ máy hoạt động, sắp xếp tinh giảm lao động khối văn phòng Tổng công ty, đồng thời cũng chỉ đạo các đơn vị triển khai rà soát nhân sự để nâng cao hiệu quả hoạt động bộ máy và tiết kiệm chi phí.

Ông Nguyễn Thanh Nam cho biết thêm, mặc dù phải đối mặt với những khó khăn, thách thức rất lớn song nhiều hoạt động vẫn được tổ chức theo đúng như kế hoạch đã đề ra dưới sự chỉ đạo đúng đắn, sát sao của Đảng ủy và sự điều hành quyết liệt của Ban quản lý, điều hành cùng sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ và người lao động Tổng công ty.

Đẩy mạnh công tác truyền thông cả về nội dung và hình thức nhằm truyền tải thông tin mới về hoạt động buýt và hướng dẫn hành khách đi buýt. Tổng công ty đã chuẩn bị sẵn sàng tham gia đấu thầu mở mới các tuyến buýt trong năm 2021 và các tuyến buýt sử dụng năng lượng sạch.