Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng gây ra vụ nổ súng kinh hoàng tại Nghệ An

Quang Phong

Sau khi nổ súng bắn gục hai người, Cao Trọng Phú ôm súng vào phía trong căn nhà được xây dựng như một “biệt phủ” cố thủ.

Ngày 3/5, lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An xác nhận, hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Cao Trọng Phú (59 tuổi, trú tại xã Nghi Kim, TP Vinh) về tội “Giết người" theo Khoản 1, điều 123.

nghe-an-1620042455.png
Cao Trọng Phú (áo đen) đối tượng đã nổ súng bắn gục hai người rồi cố thủ phía trong căn "biệt phủ".

Các quyết định đã được Viện kiểm sát phê chuẩn vào sáng hôm nay, 3/5. Hiện cơ quan điều tra đang giám định vũ khí (khẩu súng mà Nguyễn Trọng Phú sử dụng - PV) để khởi tố bổ sung về hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái phép...

Trước đó, vào đầu giờ sáng 30/4, một nhóm người đi ô tô đến nhà Cao Trọng Phú (59 tuổi, ở xóm 7, xã Nghi Kim, TP Vinh, tỉnh Nghệ An). Tại đây hai bên xảy ra mâu thuẫn, có tiếng súng vang lên, hai người được phát hiện nằm gục trên vũng máu. Cao Trọng Phú ôm súng cố thủ phía trong căn “biệt phủ”. Các nạn nhân được xác định là Đặng Ngọc Anh (66 tuổi, quê TP Vinh, hiện trú tại phường 14, quận Bình Thạnh, TPHCM) và Ngô Quang Hưng (43 tuổi, trú phường Vinh Tân, TP Vinh).

nghe-an2-1620042455.png
Căn nhà của Cao Trọng Phú nơi xảy ra vụ việc được xây dựng như một căn "biệt phủ".

Tiếp nhận thông tin, hàng trăm cảnh sát được điều động đến hiện trường, phong tỏa ngôi nhà, cô lập đối tượng Cao Trọng Phú. Do vết thương quá nặng, hai nạn nhân đã tử vong. Sau nhiều giờ thuyết phục, đến khoảng 14h cùng ngày Cao Trọng Phú đã đầu hàng.

Được biết, Phú có thời gian dài làm ăn ở Campuchia, đã mua một khẩu súng rồi cất giấu, mang về. Khi trở về Việt Nam, Phú đi làm ăn ở các tỉnh phía Nam và mới về quê xây nhà.

Hiện vụ án đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.