Hai ông chủ vườn Lan "khủng" đấu giá mắt thức cây lan đột biến ủng hộ quỹ Phòng chống dịch Covid-19

Quảng Long

Hai chủ vườn lan tại Quảng Ninh đang tiến hành đấu giá cây lan đột biến, toàn bộ số tiền đấu giá sẽ được ủng hộ quỹ Phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, ngày hôm nay (5/9) trên trang Face book cá nhân Bùi Hữu Giang, ông chủ vườn Lan Var Đất Mỏ và chủ vườn lan Dũng Trang đăng tải thông tin về cuộc đấu giá mắt thức cây lan đột biến mang tên "Đôi mắt Pleiku xanh". Theo như nội dung đăng tải toàn bộ số tiền đấu giá mắt lan này sẽ được hai ông chủ vườn Lan cùng một số người yêu lan trên toàn quốc quyên góp đại diện đến trao tại trụ sở của UBMTTQ Việt Nam, và bổ sung vào quỹ chống dịch Covid-19

lan-1620572508.png
Hình ảnh mắt lan thức có tên Đôi mắt Pleiku xanh được bán đấu giá.

Trao đổi với phóng viên Phapluatplus, ông Bùi Hữu Giang, chủ vườn Lan Var Đất Mỏ cho biết, thời gian đấu giá từ 9h sáng hôm nay đến 21h cùng ngày. Thành phần tham dự gồm tất cả các anh chị em yêu lan trên toàn quốc. Mỗi bước giá không nhảy quá 200 triệu đồng.

"Người tham gia đấu giá phải ghi rõ số tiền cần đấu giá và số điện thoại của mình. Nếu trường hợp nghi ngờ có người vào gây rối, phá hoại, BTC chúng tôi có quyền điều tra và xoá mức giá mà không cần thông báo", ông Giang cho hay

"Bên cạnh đó, người thắng đấu giá vì lý do bất khả kháng không nhận sản phẩm đấu giá và huỷ mức đấu giá thì BTC chúng tôi sẽ nhường sản phẩm đấu giá cho người bỏ giá cao tiếp theo".

Nói về mục đích của buổi đấu giá, ông Giang cho biết "Đây là cuộc đấu giá thể hiện tinh thần nhân văn trong cộng đồng chơi lan đột biến, hưởng ứng lời kêu gọi từ Chính Phủ nên BTC chúng tôi yêu cầu tất cả mọi người tham gia đấu giá lịch sự, có trách nhiệm với mức giá mình đưa ra".

lan-2-1620572508.png
Hình ảnh được hai ông chủ vườn Lan đăng tải đấu giá trên trang Face book cá nhân.

"Mọi comment thiếu lịch sự và không có tính chất xây dựng, BTC chúng tôi sẽ xoá mà không cần thông báo. Thời gian đấu sẽ theo đồng hồ của BTC", ông chủ vườn Lan Var Đất Mỏ cho hay.

Sự kiện đấu giá Lan đột biến được đăng tải trên trang Face book cá nhân Dũng Trang và Bùi Hữu Giang với mục đích quyên góp vào quỹ Phòng chống dịch Covid-19 đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của những người chơi Lan đột biến trên toàn quốc và các thành viên cộng đồng mạng khác.

"Qua đây, BTC chúng tôi cũng kêu gọi sự chung tay đóng góp của tất cả ace yêu lan trên toàn quốc để chúng ta mau chóng vượt qua dịch bệnh, hướng tới ngày mai tươi sáng hơn", ông Giang chia sẻ.

"Mọi sự đóng góp của quý anh chị em , cũng như người thắng sàn đấu giá xin chuyển về tài khoản: Stk 80887888888 Nguyễn Tiến Huy, VPBank Việt Nam Thịnh Vượng chi nhánh Hoà Bình", nội dung chia sẻ về cuộc đấu giá. 

Theo nội dung chia sẻ, hiện đã có những người chơi lan trả số tiền hơn chục tỷ đồng, ngoài ra cũng có nhiều cá nhân trong hội chơi Lan đột biến tuy không tham gia đấu giá, nhưng đã có sự ủng hộ hàng chục triệu động cho chương trình đấu giá này.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin về kết quả của cuộc đấu giá.