Giá vàng hôm nay 14/10: Động lực mới khiến giá vàng tăng mạnh

Lê Hải

Giá dầu và các nhiên liệu khác như khí đốt tự nhiên và than đồng loạt tăng mạnh đã thúc đẩy sự tăng giá của vàng.

gia-vang-1634172442.jpg
Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân việt)

Giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 57,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,95 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên giảm 50.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 57,51 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,98 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 30.000 đồng/lượng theo chiều mua vào so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 57,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 58,07 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên không thay đổi so với phiên giao dịch gần nhất.

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch với mức giá 1.790,8 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 48,2 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

USD tăng giá do nhà đầu tư tin chắc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tuyên bố cắt giảm chương trình mua tài sản trong cuộc họp chính sách tiền tệ định kỳ vào tháng 11 hoặc tháng 12.

Trong khi đó, giá dầu và các nhiên liệu khác như khí đốt tự nhiên và than đồng loạt tăng mạnh đang thổi bùng nỗi lo lạm phát trên toàn cầu. Vàng là một tài sản chống lạm phát được ưa chuộng hàng đầu.

Giới đầu tư cũng lo ngại cho thị trường tài chính thế giới sau khi ông lớn bất động sản Trung Quốc Evergrande tiếp tục không thực hiện một khoản thanh toán nợ lớn mới.

Với nhiều sự kiện có thể gây bất ổn cho thị trường tài chính thế giới, vàng được dự báo sẽ hưởng lợi ít nhất trong ngăn hạn. Vàng có thể trở lại ngưỡng 1.800 USD/ounce.