Bình Dương triển khai tiêm liều nhắc lại vắc xin phòng COVID-19

Duy Trường – Di Linh

Từ tháng 12/2021, tỉnh Bình Dương sẽ bắt đầu triển khai tiêm liều bổ sung vắc xin phòng COVID-19 cho người từ 18 tuổi trở lên, ưu tiên tiêm trước cho người từ 50 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản.

tiem-nhac-lai-1638939892.jpg
Tiêm liều nhắc lại vắc xin phòng COVID-19ưu tiên tiêm trước cho người từ 50 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản.

Bên cạnh đó, ưu tiên những người có tình trạng suy giảm miễn dịch vừa và nặng như người cấy ghép tạng, ung thư, HIV, đang điều trị thuốc ức chế miễn dịch hoặc đã điều trị trong vòng 6 tháng...

Được biết, loại vắc xin sẽ sử dụng  cùng loại với liều cơ bản hoặc vắc xin Pfizer và tiêm 01 mũi bổ sung sau mũi cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 28 ngày nếu có đủ vắc xin.

Đồng thời, tiêm liều nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 cho người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản hoặc liều bổ sung, ưu tiên người có bệnh nền, người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế, người từ 50 tuổi trở lên, người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19, nhân viên y tế, người tham gia tuyến đầu chống dịch.

Nếu các mũi tiêm cơ bản hoặc bổ sung cùng loại vắc xin thì tiêm mũi nhắc lại cùng loại đó hoặc vắc xin Pfizer; nếu trước đó đã tiêm các loại vắc xin khác nhau thì tiêm mũi nhắc lại bằng vắc xin Pfizer.

Nếu tiêm liều cơ bản hoặc bổ sung là vắc xin Vero Cell của hãng Sinopharm thì có thể tiêm mũi nhắc lại cùng loại đó hoặc vắc xin Pfizer hoặc vắc xin AstraZeneca. Tiêm 01 mũi nhắc lại ít nhất 6 tháng sau mũi cuối cùng của liều cơ bản hoặc liều bổ sung.