Bắc Ninh: Trong một buổi chiều, vận động hơn 75 tỷ đồng ủng hộ mua vaccine

Gia Hải

Chỉ trong một buổi chiều, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh ủng hộ hơn 75 tỷ đồng để mua vắc xin phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều ngày 27/5, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Lễ phát động đợt cao điểm ủng hộ mua vắc xin phòng, chống dịch Covid-19.

bac-ninh-1622160354.jpg
Công ty Cổ phần Himlam ủng hộ 10 tỷ đồng để mua vắc xin phòng chống dịch bệnh Covid-19. (Ảnh: Báo Bắc Ninh)

Buổi lễ có sự tham dự của các lãnh đạo của Uỷ ban Nhân dân (UBND) tỉnh, Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh tham dự. Cùng với đó là lãnh đạo, đại diện của các doanh nghiệp đang hoạt động, sản xuất kinh doanh tại địa phương.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang, những ngày gần đây, dịch Covid-19 với biến chủng mới có tốc độ lây lan rất nhanh, đã và đang bùng phát tại một số tỉnh, thành phố. Trong đó, Bắc Ninh là địa phương được ghi nhận là địa bàn xuất hiện ổ dịch phức tạp, với ca nhiễm tăng cao.

Trước hiểm họa và diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 cùng với quân và dân tỉnh Bắc Ninh trên tinh thần “chống dịch như chống giặc đã chủ động ngăn chặn, bước đầu kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân và duy trì phát triển sản xuất, giảm đến mức thấp nhất hậu quả do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Đến thời điểm hiện tại, công tác phòng, chống dịch phải được tập trung quyết liệt hơn, thực hiện đồng bộ các giải pháp, cả trước mắt và lâu dài và sự chung tay của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và toàn dân. Tất cả vì tính mạng và sức khỏe của nhân dân, với giải pháp căn cơ là tiêm chủng vắc xin cho toàn bộ người dân.

Phát huy truyền thống “Đoàn kết, tương thân, tương ái” của dân tộc, nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh đã kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh, bằng tình cảm và trách nhiệm, tích cực tham gia với Nhà nước đảm bảo nguồn lực tiêm vắc xin cho toàn thể người lao động và nhân dân trong tỉnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, tại buổi lễ đã có 55 doanh nghiệp ủng hộ quỹ mua vắc xin phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Ủng hộ lớn nhất là Công ty Cổ phần Tập đoàn AIC  và Công ty Cổ phần Himlam với 10 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương Mại Phú Điền cũng đã ủng hộ 8 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Tập đoàn DABACO Việt Nam ủng hộ 7 tỷ đồng…

bac-ninh2-1622160354.jpg
Danh sách đăng ký ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 tại Bắc Ninh. (Ảnh: Báo Bắc Ninh)

Tổng số tiền được 55 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng chống dịch Covid-19 lên đến 75,5 tỷ đồng.

Ghi nhận những đóng góp và ủng hộ của các doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng những đóng góp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh thực sự là nguồn động viên thiết thực, ý nghĩa cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh chung tay trong “cuộc chiến” phòng, chống dịch Covid-19 đạt kết quả cao nhất.

Trước đó, ngày 26/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đã ra lời kêu gọi các cơ quan tổ chức, doạnh nghiệp, tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh Bắc Ninh ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19.

bac-ninh3-1622160354.jpg
Chủ tịch Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang kêu gọi các cá nhân, tổ chức ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.