Xử phạt xe ''nhồi nhét'' khách từ tin báo trên Facebook

29/09/2020 07:29

Ngày 28-9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, lực lượng chức năng vừa xử lý một trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông từ thông tin tiếp nhận qua trang Facebook của Công an thành phố.

Trước đó, trang Facebook của Công an thành phố nhận được tin báo của người dân về việc xe khách biển kiểm soát 14B-001.52 chạy tuyến Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) - Hà Nội có hành vi "nhồi nhét" hành khách, chở quá số người quy định. 

Từ tin báo trên, khoảng 23h40 ngày 27-9, tại tuyến đường Hồ Tùng Mậu (quận Nam Từ Liêm), tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông số 6, Phòng Cảnh sát giao thông đã tiến hành dừng xe, kiểm tra xe khách trên, phát hiện trên xe chở 60 người, vượt quá số người quy định đối với xe 45 chỗ.

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi chở quá số người quy định đối với lái xe khách. Theo Khoản 4, Điều 23, Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì hành vi "chở quá từ 5 người trở lên trên xe trên 30 chỗ” sẽ bị xử phạt 16,5 triệu đồng.

Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán "om vốn" của doanh nghiệp Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán "om vốn" của doanh nghiệp

VCCI cho rằng một số quy định trong Dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán gây khó khăn cho doanh nghiệp khi không được giải tỏa số tiền thu được sớm.

Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, quảng cáo tạo chồng lấn Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, quảng cáo tạo chồng lấn

VCCI khẳng định, Dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo còn nhiều điểm cần phải sửa đổi.

Chu Dũng

Bạn đang đọc bài viết "Xử phạt xe ''nhồi nhét'' khách từ tin báo trên Facebook" tại chuyên mục Kinh doanh - Pháp luật.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư: dnvdn2019@gmail.com hoặc liên hệ hotline (0972922063)