Ông Trump tập trung cứu vãn sự nghiệp kinh doanh

16/01/2021 22:38

Ông tập trung cứu vãn danh tiếng và công việc kinh doanh thời hậu Nhà Trắng thay vì lo chuyện bị luận tội.

Trong khi Hạ viện Mỹ bỏ phiếu để luận tội Tổng thống Trump với cáo buộc kích động bạo loạn ở Điện Capitol ngày 6/1, ông Trump lại đang tập trung vào một vấn đề không mấy liên quan: khôi phục thương hiệu cá nhân, cũng là "vốn liếng" để làm ăn.

Tổng thống Trump và nhóm cố vấn đang tìm cách sử dụng khoảng thời gian còn lại ở Nhà Trắng để cứu vãn danh tiếng, cũng như giảm thiểu hậu quả tài chính khi ông Trump mãn nhiệm.

\

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cầm nghị quyết luận tội Tổng thống Trump được Hạ viện thông qua hôm 13/1. (Ảnh: AP)

Đó là một trong những lý do khiến vài quan chức thân cận khuyên ông nên mời tổng thống đắc cử Joe Biden đến Nhà Trắng theo truyền thống.

Dẫn lời ba nguồn thạo tin, NBC News cho biết Tổng thống Trump dự kiến có bài phát biểu nêu bật những gì mà ông cho là thành tựu của mình. Đây cũng là nghi thức truyền thống của các tổng thống Mỹ sắp mãn nhiệm.

Tập trung cứu vãn thương hiệu cá nhân

Đồng tình với kế hoạch nói trên, một số đồng minh của tổng thống Mỹ cho rằng cách tốt nhất là ông Trump nên hiện thực hóa cam kết về việc chuyển giao quyền lực một cách suôn sẻ.

Họ nhận định điều này "tốt hơn cho thương hiệu cá nhân của ông về dài hạn".

"Thương hiệu cá nhân của ông ấy đang trở nên độc hại. Vấn đề này quan trọng hơn với ông Trump, vì nó sẽ thực sự ảnh hưởng và tác động hữu hình đến cuộc sống của ông ấy ngay lập tức", một đồng minh của Tổng thống Trump nói với NBC News.

Ngày 13/1 đánh dấu lần thứ hai Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết luận tội ông Trump trong 4 năm nhiệm kỳ.