Loạt lãnh đạo mới được bổ nhiệm của công ty xây dựng Coteccons là ai?

12/10/2020 23:10

Xây dựng Coteccons (CTD) vừa công bố việc bổ nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc mới đối với ông Phạm Quân Lực và ông Trần Trí Gia Nguyên

 Ông Trần Trí Gia Nguyễn (trái) và ông Phạm Quân Lực (phải) vừa được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Coteccons

Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons vừa công bố bổ nhiệm ông Trần Trí Gia Nguyên và ông Phạm Quân Lực làm Phó tổng giám đốc vào ngày 9/10. Ông Trần Trí Gia Nguyễn là Việt kiều Úc, tên thường gọi là Michael Trần, đã làm việc nhiều năm cho Hoà Bình, trong đó có 3 năm gần đây làm Phó tổng giám đốc phụ trách các dự án của chủ đầu tư nước ngoài.

Cuối tháng 5/2020, ông Michael Trần chính thức từ nhiệm ở Hoà Bình, một tháng trước khi diễn ra ĐHCĐ thường niên của Coteccons. Tại Đại hội này, 5 đại diện của nhóm cổ đông lớn Kusto đã được bầu vào HĐQT đủ lá phiếu quá bán để quyết định mọi vấn đề của HĐQT gồm 7 thành viên.

Trong khi đó, ông Phạm Quân Lực, hiện đang là Giám đốc khối Kỹ thuật, tham gia Coteccons từ những ngày đầu tiên và đã từng đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo với hơn 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng.

Theo Coteccons, Công ty hiện có trên 1.650 cán bộ nhân, trong số đó khoảng 200 người đang giữ những trọng trách lãnh đạo khác nhau.

Ngoài ra, Công ty cũng đã bổ nhiệm ông David Evans, quốc tịch Anh, thành viên Tiểu ban Chiến lược, làm Cố vấn Ban điều hành. Ông David đã có gần 40 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và gần đây nhất đã từng đảm nhiệm chức vụ CEO của Tập đoàn Xây dựng Al Naboodah, một trong các tập đoàn xây dựng hàng đầu tại Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất.

Trước đó ngày 5/10/2020, Công ty đã chính thức công bố đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Coteccons. Với nguyện vọng cá nhân, ông Dương sẽ thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT và Thành viên HĐQT kể từ ngày 2/10/2020. Thay thế ông Dương là ông Bolat Duisenov. Ông này sẽ trở thành Chủ tịch HĐQT kể từ ngày 5/10/2020.

Sau đó, ngày 6/10/2020, ông Nguyễn Bá Dương đã bán ra hơn 1,13 triệu cổ phiếu CTD, làm giảm lượng sở hữu từ hơn 4,35 triệu đơn vị (tỷ lệ 5,7%) xuống còn hơn 3,22 triệu đơn vị (tỷ lệ 4,2%) và không còn là cổ đông lớn của Coteccons. Trong khi giai đoạn từ 9/7 đến 7/8/2020, ông Nguyễn Bá Dương còn mua vào thêm 555.000 cổ phiếu CTD trong tổng số 1 triệu cổ phiếu đăng ký mua theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.

Cổ phiếu Coteccons lập kỷ lục giao dịch trong 10 năm niêm yết Cổ phiếu Coteccons lập kỷ lục giao dịch trong 10 năm niêm yết

CTD (Coteccons) tăng giá trở lại với hơn 3,5 triệu đơn vị khớp lệnh trong phiên 8/10.

Coteccons bị xử phạt và truy thu thuế hơn 1,4 tỷ đồng Coteccons bị xử phạt và truy thu thuế hơn 1,4 tỷ đồng

Loạt lỗi kê khai khiến công ty của ông Nguyễn Bá Dương bị phạt hơn 200 triệu đồng và truy thu 1,2 tỷ đồng tiền thuế.

Bạn đang đọc bài viết "Loạt lãnh đạo mới được bổ nhiệm của công ty xây dựng Coteccons là ai?" tại chuyên mục Văn hóa doanh nghiệp.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư: dnvdn2019@gmail.com hoặc liên hệ hotline (0972922063)