Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam ấn tượng với thành công của Hà Nội trong khống chế đại dịch Covid-19

10/06/2020 07:32

Chiều 8/6, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã tiếp ngài Ousmane Dione, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam nhân dịp sắp kết thúc công việc tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao đổi với Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị từ đồng chí Chủ tịch UBND thành phố, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Ousmane Dione đánh giá rất cao sự giúp đỡ của chính quyền thành phố Hà Nội cũng như cá nhân đồng chí Chủ tịch UBND thành phố ngay từ những ngày đầu ông tới nhận nhiệm vụ tại Hà Nội. 

Thông tin tại buổi tiếp, ngài Ousmane Dione cho biết, các dự án trên nhiều lĩnh vực như xây dựng hạ tầng giao thông, xử lý ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí hay đối phó với biến đổi khí hậu mà Ngân hàng Thế giới đang hợp tác cùng Hà Nội đều đang tiến triển tốt đẹp, với mục tiêu nâng cao khả năng cạnh tranh của Thủ đô, biến Hà Nội trở thành một thành phố đáng sống. 

Đặc biệt, ngài Ousmane Dione bày tỏ ấn tượng với thành công của Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng trong việc khống chế đại dịch Covid-19. Mặc dù là một quốc gia đang trên đường phát triển, song Việt Nam đã vượt qua nhiều cường quốc khác trong việc chống lại đại dịch.

Điều này có sự đóng góp đặc biệt quan trọng từ sự chỉ đạo quyết liệt, chính xác của chính quyền ngay từ thời điểm xuất hiện các ca bệnh đầu tiên. Mặc dù sắp kết thúc công việc tại Việt Nam, song ngài Ousmane Dione bày tỏ tin tưởng vào sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước Việt Nam và Thủ đô Hà Nội trong tương lai.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung gửi lời cảm ơn ngài Ousmane Dione cùng các cộng sự đã rất nỗ lực, đóng góp vào mối quan hệ giữa Hà Nội và Ngân hàng Thế giới, nhất là trong thời điểm đại dịch vừa qua. 

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, trong những năm qua, Ngân hàng Thế giới đã dành rất nhiều sự quan tâm cũng như nguồn lực cho nhiều dự án quan trọng tại Hà Nội. Nhờ có những dự án này mà thành phố đã giải quyết được rất nhiều vấn đề bức xúc của người dân trong suốt những năm trước đó, ví dụ như vấn đề thiếu nước sạch khi mà đến nay, 100% người dân đô thị đã có nước sạch  và con số này ở nông thôn đã lên tới 82%.

Cùng với đó, ô nhiễm không khí, xử lý rác thải, ô nhiễm ao hồ, giảm thiểu khói bụi từ giao thông, các công trình xây dựng, khu công nghiệp, làng nghề… cũng là những lĩnh vực đã có sự cải thiện rõ rệt tại Thủ đô, điều này không thể thiếu đi sự hợp tác chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới.

 Thông tin với Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam về tình hình kinh tế- xã hội của TP, Chủ tịch UBND TP cho biết, 6 tháng đầu năm, Hà Nội đã tăng trưởng 3,39%, mặc dù phải chịu ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch Covid-19. Dự kiến, thời gian tới, khi nhiều nước bắt đầu khống chế thành công dịch bệnh, cộng với việc Hà Nội đang chủ động tiếp tục mời gọi các thà đầu tư tiềm năng trên toàn thế giới, thì con số này nhiều khả năng có thể còn cao hơn nữa.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cũng trân trọng mời ngài Ousmane Dione tới dự và có bài phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu từ năm 2020 của Hà Nội, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 27/6 tới. Đây sẽ là sự kiện xúc tiến đầu tư đầu tiên của Việt Nam thời hậu Covid-19, được kỳ vọng sẽ tạo sức bật để Thủ đô thực hiện thành công mục tiêu kép đã đặt ra.

 Theo TTTĐ

Chống dịch Covid-19 thành công, kinh tế Việt Nam khởi sắc trở lại Chống dịch Covid-19 thành công, kinh tế Việt Nam khởi sắc trở lại

Việt Nam trở thành tâm điểm của truyền thông thế giới trong suốt mấy tháng qua và thành công trong cuộc chiến chống dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) của Việt Nam đã trở thành “bài học” với nhiều...

Điều trị thành công cho bệnh nhân Covid-19: Thành quả của trí tuệ và lòng can đảm! Điều trị thành công cho bệnh nhân Covid-19: Thành quả của trí tuệ và lòng can đảm!

Đại dịch Covid-19 do virus SARS-CoV-2 được xác nhận lần đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 23/1/2020.

Nguồn Link bài gốc https://tuoitrethudo.com.vn/giam-doc-ngan-hang-the-gioi-tai-viet-nam-an-tuong-voi-thanh-cong-cua-ha-noi-trong-khong-che-dai-dich-covid-19-d2085066.html

Bạn đang đọc bài viết "Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam ấn tượng với thành công của Hà Nội trong khống chế đại dịch Covid-19" tại chuyên mục Tin tức - Sự kiện.

Mọi thông tin phản hồi, góp ý xin gửi về hòm thư: dnvdn2019@gmail.com hoặc liên hệ hotline (0964960161)